Bai Guohua: Khi nào đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ trỗi dậy?Lạc quan có nghĩa là mười năm, bi quan có nghĩa là cuộc sống

nguồn:WeChat

Baihe Lamu, chiến binh giữa những kẻ yếu đuối

Baihe Lamu, 21 tuổi, ra mắt đội tuyển quốc gia và mang lại hy vọng cho đội tuyển Trung Quốc bằng một bàn thắng.

Ở vòng loại Olympic cách đây vài tháng, đội tuyển Trung Quốc thi đấu rất tầm thường, Baihe Lamu đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, còn Baihe Lamu thì không tạo được tên tuổi cho mình. Thực ra, lẽ ra Baihe Lamu đã được phép huấn luyện đội tuyển quốc gia ngay từ thời điểm đó. Dù anh ấy có thể hơi “yếu đuối” nhưng đội tuyển quốc gia đã thiếu vắng những ứng cử viên trung phong trong một thời gian dài. Triển vọng đầy hứa hẹn được vào đội tuyển quốc gia Điều này có lợi cho đội tuyển quốc gia và bản thân Bayholam.

Những tình huống tương tự không phải là hiếm trong lịch sử. Mọi người đều cho rằng Liao Hua nghèo, nhưng Liao Hua trong lịch sử thực sự rất xuất sắc. Ngày nay tìm được một người như Liao Hua không phải là điều dễ dàng. Thống kê từ “Wen Wei Po” của Thượng Hải cho thấy có 75 cầu thủ địa phương trên 33 tuổi đăng ký tham dự Chinese Super League mùa này, trong khi chỉ có 68 cầu thủ dưới 21 tuổi, gấp 1,1 lần con số. 14 hiệp đầu tiên, thời gian thi đấu của họ thấp hơn hiệp sau 7,4 lần.

Những dữ liệu lạnh lùng này tiết lộ một sự thật tàn khốc: vấn đề thiếu hụt nhân tài ở bóng đá Trung Quốc nghiêm trọng hơn tưởng tượng. 68 cầu thủ U21 đăng ký tham dự Chinese Super League mùa này chỉ được ra sân tổng cộng 4.243 phút trong 14 vòng đầu tiên, trung bình chưa tới 5 phút/trận. Tổng cộng chỉ có 57 cầu thủ địa phương 22 và 23 tuổi. Họ thi đấu 14.465 phút trong 14 hiệp đầu tiên, trung bình hơn 18 phút mỗi trận.

Điều này có nghĩa là CLB không thích sử dụng cầu thủ trẻ. Tất nhiên, nếu cầu thủ trẻ còn trẻ, có tiềm năng, giá rẻ và có đủ năng lực thì CLB nào lại không muốn sử dụng?

Tình hình hiện nay nếu cầu thủ cũ là tân binh thì cầu thủ trẻ lại càng tệ hơn. Điều này giải thích tại sao các cầu thủ trẻ khó có thể đảm nhận vai trò dẫn dắt ở đội tuyển quốc gia. Baihe Lamu, Xie Wenneng, Wang Zhenao, Xu Haoyang, những cầu thủ trẻ này đã xuất hiện trong trận chiến Trung Quốc-Thái Lan, dòng máu mới của đội tuyển quốc gia cuối cùng cũng xuất hiện. Điều này hoàn toàn phù hợp với thông tin được cung cấp ở trên: không phải chúng tôi không muốn sử dụng những người trẻ, mà là chúng tôi thực sự không tìm được ai có thể. Dù Baihe Lamu không giỏi lắm nhưng chúng vẫn là những chiến binh giỏi nhất trong nhóm gà yếu này. Còn về việc tình trạng không có người kế vị này có thể thay đổi được thì lạc quan thì phải mất mười năm, còn bi quan thì cả đời chúng ta cũng không thể thay đổi được.

(Bài viết này đã được hoàn thành)

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất