Bắc Thanh: Hơn chục sinh viên đại học được mời xem trận đấu của Guoan

nguồn:Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh

Sân vận động Công nhân Bắc Kinh, báu vật của bóng đá Trung Quốc, mới đây đã chào đón một nhóm cổ động viên đặc biệt – những sinh viên đại học đến từ Mỹ. Những người đến từ Đại học Indiana của Pennsylvania đã được Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh mời trực tiếp trải nghiệm trận đấu Chinese Super League. Tôi có thể tưởng tượng rằng khi họ lần đầu tiên bước vào Sân vận động Công nhân và nhìn thấy sân vận động hoành tráng đó, lẽ ra họ phải sốc. Suy cho cùng, so với các sân vận động của các trường đại học Mỹ, Sân vận động Công nhân đơn giản là một gã khổng lồ.

Thành thật mà nói, với tư cách là biểu tượng của thể thao và văn hóa Trung Quốc, Worker Sports thực sự rất tuyệt vời. Nó được cho là sân vận động bóng đá chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới đầu tiên ở Bắc Kinh. Nó không chỉ mang trong mình vô số lịch sử và ký ức mà còn kế thừa nguyên tắc “diện mạo truyền thống · địa điểm hiện đại”. Vì vậy, khi nhóm sinh viên đại học Mỹ này chụp ảnh tại Sân vận động Công nhân, họ đã không khỏi hét lên “Thể thao Công nhân số 1”. Có vẻ như họ thực sự vô cùng xúc động trước tòa nhà thể thao này.

Đêm thi đấu, không khí tại sân vận động công nhân mới vô cùng ấm áp, tiếng hò reo vang vọng cả bầu trời. Trận đấu giữa Beijing Guoan và Nantong Zhiyun không chỉ mang đến trận chiến bàn thắng mà còn khiến người hâm mộ chìm trong biển vui. Beijing Guoan đã mang đến cho người hâm mộ màn trình diễn xuất sắc với chiến thắng 5-2. Đối với những sinh viên đại học Mỹ đã vượt 12.000 km để đến Sân vận động Công nhân, đây vừa là một bữa tiệc bóng đá vừa là một lễ rửa tội văn hóa.

Trải nghiệm này cho phép những sinh viên đại học này thực sự cảm nhận được sự nhiệt tình của Trung Quốc và sự tập trung vào bóng đá. Họ phát hiện ra rằng ở Trung Quốc, bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là một nền văn hóa, là sợi dây liên kết mọi người lại với nhau. Dù là cổ động viên khán đài phía Bắc hay các em nhỏ đều cổ vũ cho đội tuyển. Đây là sự kế thừa của văn hóa. Vì vậy, khi những sinh viên đại học Mỹ này rời Sân vận động Công nhân, họ đã nói với lòng biết ơn: “Đây cũng là điểm tương đồng giữa những người hâm mộ thể thao Trung Quốc và Mỹ”. Có vẻ như sức hấp dẫn của Thể thao Công nhân đủ sức chinh phục cả thế giới!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất