Asian Challenge Cup: Đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đánh bại Philippines, Haining dẫn dắt đội tuyển thành công giành chiến thắng đầu tiên của mùa giải

nguồn:Thể thao Sina

Đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc đối đầu với Philippines tại Cúp bóng chuyền nam châu Á 2024 và giành chiến thắng 3-0 ở trận đầu tiên. Đây cũng là lần đầu tiên tân huấn luyện viên trưởng Haining dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc tham gia thi đấu quốc tế. Đội tuyển Trung Quốc giành được ba tỷ số 25-19, 25-22 và 25-22 trong trận đấu. Chiến thắng này đã nâng điểm xếp hạng thế giới của đội bóng chuyền nam Trung Quốc thêm 1,5 điểm, nâng thứ hạng lên vị trí thứ 31.

Trong đội hình xuất phát, đội Trung Quốc cử các tiền đạo chính Zhang Jingyin và Yu Yuantai, các tiền đạo phụ Wang Dongchen và Li Yongzhen để hỗ trợ Jiang Chuan, setter Wang Hebin và libero Qu Zongshuai.

Ở ván đầu tiên, đội tuyển Trung Quốc giành lợi thế 4 điểm với tỷ số 16-12 ở hiệp giữa. Jiangchuan ghi hai bàn vào cuối trận nhờ một pha tấn công mạnh mẽ và một quả giao bóng. Cộng với sai lầm của đối thủ, đội Trung Quốc ghi 3 điểm liên tiếp để dẫn trước 25-19.

Ở ván thứ hai, sau khi đội Philippines bị dẫn trước 21-23, Jiang Chuan tấn công mạnh mẽ ở vị trí thứ 2. Đội Trung Quốc dẫn trước 24-21 và có được điểm trận đấu. Wang Dongchen sau đó ghi bàn nhờ break nhanh ở vị trí thứ 3. Đội Trung Quốc thắng ván tiếp theo với tỷ số 25-22, dẫn trước 2-0.

Ở ván thứ 3, đội Trung Quốc chỉ dẫn trước 2 điểm trong phần lớn thời gian, cho đến khi quả giao bóng của Yu Yuantai ở hiệp 2 giúp đội Trung Quốc khai thông thế bế tắc, và pha tấn công mạnh mẽ của Zhang Jingyin đã mở tỷ số lên 19-16. Zhai Dejun vào sân từ băng ghế dự bị xử lý bóng thành công và Jiang Chuan tấn công ở vị trí số 2 ấn định chiến thắng 25-22 và đánh bại Philippines 3-0.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất