Vieira nói về tác động của cách huấn luyện và giao tiếp của Wenger đối với anh

nguồn:thư hàng ngày

Vieira, huấn luyện viên trưởng của đội bóng Ligue 1 Strasbourg, gần đây đã được phỏng vấn trên chương trình The Overlap của Sky Bet, nơi ông nói về phương pháp huấn luyện của Arsene Wenger, Guardiola và Mourinho.

Về Wenger, Vieira cho rằng ông là người có ảnh hưởng lớn nhất từ ​​Wenger. Anh ấy đã trải qua 9 năm làm việc với Wenger khi còn là một cầu thủ và anh ấy tin rằng phong cách huấn luyện và khả năng giao tiếp với các cầu thủ của Wenger có tác động sâu sắc nhất đến sự trưởng thành của anh ấy. “Wenger rất giỏi trong việc mang lại sự tự tin và tự tin cho các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ trẻ. Ngay cả khi mắc sai lầm, ông ấy sẽ không bao giờ làm xói mòn lòng tin của bạn. Ông ấy là một người giao tiếp rất tốt và luôn có thể tìm ra những từ thích hợp để truyền cảm hứng cho bạn chiến đấu. Tham vọng, đừng bao giờ tiêu cực.”

Nói về Guardiola, Vieira cho biết ông ngưỡng mộ những thành tựu của Guardiola và những cầu thủ mà ông có. “Chúng tôi không có những cầu thủ như Guardiola. Không thể yêu cầu đội bóng chơi như anh ấy, nhưng anh ấy có những cầu thủ rất giỏi để biến điều đó thành hiện thực.”

Về phía Mourinho, Vieira từng đề cập rằng Mourinho là huấn luyện viên của ông khi ông còn ở Inter Milan. Ông mô tả Mourinho là người tàn nhẫn và là người chỉ quan tâm đến việc cạnh tranh và chiến thắng. “Tôi đã học được một số điều từ ông ấy, chẳng hạn như việc đánh giá màn trình diễn của các cầu thủ một cách tàn nhẫn hơn. Dưới thời Wenger, ngay cả khi bạn chơi không tốt trong một hoặc hai trận, ông ấy vẫn sẽ bắt bạn vào sân. Nhưng dưới thời Mourinho, nếu bạn không làm vậy chơi tốt trong trận đầu tiên, bạn không chơi lại và có rất nhiều áp lực buộc bạn phải thi đấu và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng để giữ vững vị trí dẫn đầu vì đó là chiến thắng.”

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất