Truyền thông Thiên Tân: Hành trình ngắn ngủi và đáng tin cậy, trận đấu đầu tiên của top 18 đội tuyển bóng đá quốc gia có thể bắt đầu ở Thẩm Dương và Đại Liên

Tờ Daily News đưa tin đội tuyển bóng đá Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chọn Thẩm Dương hoặc Đại Liên làm sân nhà đầu tiên trong top 18 vì khoảng cách giữa hai thành phố này rất ngắn. Theo trang web chính thức của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản, trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Nhật Bản sẽ được tổ chức tại sân vận động World Cup Saitama 2002, cách Tokyo không xa. Do khoảng thời gian giữa hai vòng đấu của top 18 quá ngắn nên đội tuyển Trung Quốc cần phải nhanh chóng về nước. Vì vậy, việc chọn một thành phố có đường bay thẳng và khoảng cách ngắn hơn làm địa điểm tổ chức sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Thẩm Dương và Đại Liên đã đưa ra yêu cầu tổ chức các trận đấu trên sân nhà nên rất có thể sẽ trở thành sân nhà đầu tiên của đội tuyển Trung Quốc. Có thông tin HLV trưởng Ivankovic sẽ trở lại Trung Quốc vào giữa tháng này. Nếu đơn đăng ký tại một trong các thành phố được chấp thuận, nhóm Trung Quốc sẽ chuẩn bị ở đó vào tháng 8.

Điều đáng nói là AFC đã xác nhận công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở 18 trận đấu hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, một số đội gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị VAR tại sân nhà, chủ yếu do chi phí cao và điều kiện kỹ thuật không đủ. Đội tuyển Indonesia là một trong những đội cùng bảng với đội tuyển Trung Quốc và họ không thể sử dụng VAR. Ở giải U16 Đông Nam Á hiện đang diễn ra, công nghệ VAR đã được sử dụng ngay đầu trận bán kết nhờ sự trợ giúp của AFC.

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.