Tân binh dự thảo 2024: Bảo thủ và chấp nhận rủi ro

Sự thú vị của dự thảo 2024 là sự lựa chọn của các đội.

Spurs đã chọn Castle với lượt chọn tổng thể thứ tư và giao dịch lượt chọn tổng thể thứ tám với Timberwolves. Sự lựa chọn này giống như nhường chỗ cho một người bạn sau khi ăn vài món trong bữa và tạm biệt những món ăn ngon trên bàn một lúc. Nó nói lên nhiều điều về chất lượng của bản dự thảo mà các đội sẽ chọn cách thận trọng hoặc chấp nhận rủi ro.

Trước đây người ta suy đoán rằng Spurs sẽ chọn Buzelis, nhưng cuối cùng họ đã chọn Castle, một cầu thủ cao 198 cm và có thể xử lý bóng. Anh ấy được kỳ vọng sẽ trở thành Livingston, Exum hoặc Brewer tiếp theo, nhưng điều đó vẫn chưa chắc chắn. Castle tuy còn trẻ, xạ thủ không tốt nhưng khả năng phòng ngự của anh là điều ai cũng thấy rõ, và ít nhất nó cũng mạo hiểm hơn Sohan chơi ở vị trí số 1.

Một lựa chọn an toàn đồng nghĩa với việc sẽ không có bất ngờ lớn sau khi lượt chọn số 1 Lisa Shae tới Hawks. Risachet là người Pháp, cao 205 cm, sải cánh 207 cm, chưa đầy 20 tuổi. Anh ấy có khả năng di chuyển và kỹ năng sút tốt, đồng thời có thể là một tay bắn ổn định và xử lý bóng hỗ trợ. Sarr trước đó đã từ chối thử việc cho Hawks và dường như quyết tâm trở thành lựa chọn số 2 của Wizards. Anh ấy là mẫu cầu thủ xuất sắc trong các trận đấu 2K: nhanh nhẹn, bản lĩnh tốt và dường như đã thể hiện khả năng ghi bàn mạnh mẽ trong các buổi tập luyện. Vấn đề của anh ấy là anh ấy chưa đủ mạnh ở vị trí thứ năm và kỹ năng của anh ấy chưa trưởng thành ở vị trí thứ tư. Nhưng xét đến việc anh ấy có thể là một phần trong sự phát triển của Wizards, có lý do để tin vào họ.

Rockets đã chọn Shepard, có thể là để tìm người kế nhiệm VanVleet. Cho dù đó là Jaylen Green hay Shen Jing, hay thậm chí là những cầu thủ khác, Shepard đều có thể sút, phòng thủ và đóng vai trò là người xử lý bóng phụ.

Pistons đã chọn Holland, một cầu thủ ngoại tuyến đầy tiềm năng. Mặc dù sự hòa nhập và thích ứng của anh ấy với đội có thể là một vấn đề, nhưng Pistons luôn nổi tiếng với phong cách bóng bẩy và họ có thể chọn chuyển đội hơn là thích nghi với chúng.

Timberwolves đã sử dụng lựa chọn dự thảo của Spurs để chọn Dillingham, người có thể xử lý bóng, sút nhanh và năng động. Anh ấy có thể là người ghi bàn cho Edwards và hạ gục những cú sút khi McGrady và Walker bị bỏ ngỏ. Trình độ phòng thủ của anh ấy ở mức trung bình, nhưng đội chúng tôi không thiếu khả năng phòng thủ.

Điều gây tò mò là Trail Blazers đã chọn Klingen, người bảo vệ rổ có sải cánh dài 231 cm. Anh ấy hồi phục giỏi, chạm bóng xuất sắc và có tâm lý chiến thắng. Tất nhiên, kỹ năng ném phạt của anh ấy không xuất sắc, nhưng tôi nghe nói rằng anh ấy có thể bắn ba điểm ở trường trung học nên có hy vọng tiến bộ hơn nữa.

Grizzlies đã chọn Zach Eddy, người sẽ có nhiều thủ thuật trong cuộc đối đầu với Morant. Anh ấy sẽ cung cấp cho JJJ một tuyến phòng thủ chắc chắn, cho phép sử dụng khả năng cản phá của anh ấy. Mặc dù hoàn cảnh hơi giống Thabeet hồi đó nhưng Eddie đã chơi bóng rổ được sáu năm và trưởng thành hơn về mặt kỹ thuật so với Thabeet hồi đó.

Buzelis trượt về phía Bulls, đội có những cầu thủ trẻ như Dosunmu, Guidi, White, Pawei và Buzelis từ sân sau đến sân trước. Suy cho cùng, họ vẫn có DeRozan, LaVine và Vucevic để lựa chọn. Sự lựa chọn là tiền kiếm được cho họ.

Tại sao Collier tụt xuống thứ 29? Có thể đó là khả năng ghi bàn và phòng thủ của anh ấy, nhưng nếu anh ấy có thể lái xe tốt hơn, Jazz sẽ không phải phụ thuộc vào Clarkson và Sexton để ghi bàn.

Cuối cùng, tôi nghĩ Lakers đã có lựa chọn tốt nhất: Dalton Knecht có thể là cầu thủ tấn công không bóng tốt nhất trong dự thảo này, và anh ấy rất đáng tin cậy trong việc cắt bóng tấn công và thực hiện các pha chơi quanh rổ. Vấn đề duy nhất là anh ấy đã 23 tuổi so với những cầu thủ tài năng khác dưới 20 tuổi, anh ấy hơi trưởng thành. Tuy nhiên, Lakers không cần cầu thủ trẻ.

Nhìn chung, đặt cược vào tài năng trẻ đồng nghĩa với việc xây dựng lại; Giống như việc Suns chọn Dunn, điều đó có thể cho thấy khả năng Durant ở lại đội đã tăng lên. Dunn là một cầu thủ phòng ngự ưu tú, được một số người coi là hậu vệ cánh xuất sắc nhất trong thập kỷ qua. Sự bổ sung của anh ấy khiến đôi cánh của Mặt trời không còn bị giới hạn ở Grayson Allen cao 196 cm.

Tôi tưởng tượng đây là quyết định của Suns nhằm cải thiện đôi cánh và củng cố hàng thủ, để Durant và Booker đánh cược thêm một năm nữa.

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.