Saka được thay ra ở phút thứ 25 nhưng lại lên trang nhất các phương tiện truyền thông lớn của Anh, Hamilton ủng hộ lời kêu gọi chấm dứt sự phân biệt đối xử.

nguồn:Instagram

Trong trận giao hữu ngày 9/6, đội tuyển Anh bất ngờ nhận thất bại 0-1 trước đối thủ Iceland trở thành tâm điểm trên các trang báo thể thao của truyền thông Anh. Sau trận đấu, Saka trở thành tâm điểm bàn tán. Anh chỉ vào sân thay người ở phút thứ 25 của trận đấu nhưng đã gây ra hàng loạt tranh cãi.

Điều thú vị là tay đua F1 Hamilton còn retweet một bài viết để cổ vũ cho Saka và kêu gọi truyền thông Anh ngừng bôi nhọ các tay đua da đen một cách có hệ thống. Bài đăng nói rằng chúng tôi không thể chịu đựng được cách đối xử bất công với các cầu thủ da đen trên các phương tiện truyền thông Anh nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Sarkar trở thành mục tiêu lạm dụng. Ba năm trước, anh cùng với Rashford và Sancho từng bị phân biệt chủng tộc khi đá hỏng quả phạt đền trong trận chung kết cúp C1 trên sân nhà. Các cầu thủ da đen của đội tuyển Anh từ lâu đã phải chịu đựng những lời chỉ trích liên tục và tính cách từ giới truyền thông.

Nhà báo có trách nhiệm đưa tin sự thật và không kích động hận thù. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đã chứng kiến ​​những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc, những lời nói dối và những thông điệp nguy hiểm trong nhiều năm qua. Trong một số trường hợp, sự tiêu cực đã được chiếu lên các cầu thủ người Anh da đen một cách có chủ ý. Chúng tôi không thể chịu đựng được hành vi này nữa.

Anh là một trong những đội bóng đa sắc tộc nhất trong bóng đá châu Âu, một thành tích đáng được ca ngợi và tôn vinh. Trong thời điểm khó khăn, những người chơi thuộc nhóm thiểu số thường bị miêu tả là những kẻ phản diện. Tuy nhiên, chúng tôi không thể sử dụng sự khác biệt của họ làm điểm yếu của đội. Nếu tuyển Anh muốn đạt được thành công ở giải đấu này và trong tương lai, sự tham gia của các cầu thủ da đen sẽ đóng một vai trò quan trọng không thể bỏ qua.

Họ xứng đáng được tôn trọng và quan tâm như những cầu thủ da trắng nếu đội tuyển Anh muốn đạt được bất cứ điều gì. Chúng ta hãy ủng hộ và khuyến khích họ, và chúng ta hãy cùng nhau hoan nghênh họ.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất