Phân chia suất vô địch Cúp quốc gia Đức: Ba đội Bundesliga được hưởng lợi, Huocun thăng hạng lên Giải VĐQG châu Âu, còn Heidenheim tham dự UEFA Cup.

nguồn:bầu trời thể thao nước Đức

Bayer Leverkusen đánh bại Dusseldorf 1-0 ở trận chung kết Cúp quốc gia Đức, kết quả này là tin vui cho 3 đội bóng Bundesliga là Stuttgart, Hoffenheim và Heidenheim.

Vì Leverkusen là nhà vô địch Bundesliga mùa này nên suất dự Europa League mà họ có được nhờ chức vô địch Cúp quốc gia Đức sẽ được chuyển cho các đội ở giải đấu khác. Dựa trên bảng xếp hạng mùa giải này và thực tế là Bundesliga có 5 suất dự Champions League mùa tới, suất dự Europa League này sẽ thuộc về đội xếp thứ bảy Hoffenheim.

Đồng thời, suất dự VĐQG châu Âu trước đó của Hoffenheim sẽ được kéo dài lên đội xếp thứ 8 là Heidenheim, đội bóng mới thăng hạng này sẽ có cơ hội lần đầu tiên tham dự các giải đấu châu Âu.

Một đội Bundesliga khác được hưởng lợi là Stuttgart. Thông thường, hai đội ở Siêu cúp Đức là nhà vô địch Bundesliga và nhà vô địch Cúp quốc gia Đức. Do Leverkusen đã giành được 2 chức vô địch quốc nội nên trận đấu của họ với á quân Bundesliga Stuttgart vào ngày 17/8 sẽ quyết định danh hiệu vô địch đầu tiên của mùa giải mới. , và cũng sẽ mang lại doanh thu hàng triệu euro.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất