Nhân viên Chinese Super League vạch trần hành vi không phù hợp của lãnh đạo CLB

nguồn:Phát sóng trực tiếp

Sau khi đội tuyển bóng đá quốc gia lọt vào top 18, tâm điểm của bóng đá Trung Quốc hiện đang là lễ bốc thăm cuối tháng và kết quả mà Bộ Công an và Liên đoàn bóng đá đạt được trong việc trấn áp “cờ bạc giả”. Những vấn đề này liên quan đến nhiều lĩnh vực. Tại sao lại có nhiều người làm bóng đá vi phạm điểm mấu chốt của pháp luật? Tôi nghĩ điều này chủ yếu là do chưa có sự quản lý nội bộ và các yêu cầu riêng của ngành.

Ví dụ, trong những ngày gần đây, một nhân viên của câu lạc bộ Chinese Super League đã được truyền cảm hứng từ chiến dịch chống ma túy toàn quốc và đã dũng cảm báo cáo nhiều vấn đề ở cấp cao nhất của câu lạc bộ với thế giới bên ngoài:

1. Sau khi câu lạc bộ rút một phần tiền thưởng trong năm nay, giám đốc điều hành cấp cao đã yêu cầu nhiều thành viên trong đội thông qua bạn bè của mình hối lộ, dao động từ 20.000 đến 30.000 mỗi người. Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay và là số tiền tích lũy. số tiền đã rất lớn.

2. Sau khi câu lạc bộ cải tiến hệ thống xem xét hợp đồng cầu thủ, sau cuộc họp ký kết mùa giải mới, anh ấy đã đưa ra một hợp đồng với những điều khoản hoàn toàn khác với những điều khoản tại cuộc họp và yêu cầu bộ phận tài chính đóng dấu. Đây không phải chỉ là trao đổi hợp đồng sao? May mắn thay, bộ phận tài chính có tinh thần trách nhiệm cao và thái độ làm việc cẩn thận, đã phát hiện ra sự mâu thuẫn giữa các điều khoản và điều kiện trong lần xem xét trước, kịp thời ngăn chặn việc câu lạc bộ bị thua lỗ.

3. Trong khi chịu trách nhiệm xây dựng và bảo trì nhiều căn cứ, ông ta đã lạm dụng quyền hạn của mình và nhận tiền tư nhân mà không được phép. Nội thất cao cấp trong ngôi nhà mới của anh đều là quà tặng của người khác. Tuy số tiền này không lớn nhưng loại hành vi này lại có tác động tiêu cực đến không khí làm việc và con người trong câu lạc bộ.

4. Anh ấy thường xuyên không học tập và không tổ chức cho nhân viên câu lạc bộ học các quy định liên quan. Anh ấy từng quên đăng ký tham gia giải đấu cấp độ U-series, khiến câu lạc bộ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển sinh của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và gần như đã ngăn cản đội tham gia.

5. Hợp đồng tài trợ đã ký có điều khoản “cho phép nhà tài trợ sa thải cầu thủ của đội”, là điều khoản duy nhất trên thế giới. May mắn thay, những người am hiểu bóng đá trong câu lạc bộ đã phát hiện kịp thời và bù đắp cho sơ suất này, ngăn chặn trò đùa xảy ra.

6. Câu lạc bộ và cầu thủ ký hợp đồng có sơ hở rõ ràng và nảy sinh tranh chấp giữa hai bên. Các cầu thủ sẵn sàng thương lượng, nhưng đối phương lại trực tiếp bảo họ không lấy một xu và nếu có thể sẽ đâm đơn kiện. Kết quả là các cầu thủ đã thực sự đâm đơn kiện và yêu cầu mức bồi thường cao ngất trời. Kết quả là câu lạc bộ thua lỗ gần gấp 10 lần.

Một số nhân viên cho rằng anh ta đã cố tình phớt lờ lẽ thường và các chuẩn mực của ngành, từ chối đàm phán với các cầu thủ và khuyến khích các cầu thủ nộp đơn kiện. Cuối cùng, anh ta đã cấu kết với các cầu thủ và lừa tiền của câu lạc bộ. Nếu không thì thật khó tin rằng câu lạc bộ lại mắc phải sai lầm như vậy.

7. Dù khả năng làm việc đáng lo ngại nhưng anh độc chiếm quyền lực và can thiệp vào mọi vấn đề, khiến câu lạc bộ bị gắn mác “một trong những đội nghiệp dư nhất giải đấu”.

Sau sự việc cấp cao, ban lãnh đạo mới của câu lạc bộ tuyên bố sẽ tiến hành cạnh tranh công việc và xem xét công việc. Người quản lý cấp cao từng gây rắc rối đương nhiên bị đưa vào “danh sách bị thanh lọc”. Vì vậy, anh ấy đã liên lạc riêng với các câu lạc bộ khác, muốn rời đi và đầu tư vào sự nghiệp mới, để lại sự hỗn loạn cho những người đến sau anh ấy…

Tôi cảm thấy bối rối khi nhìn thấy những câu hỏi này. Bạn có thể thường nghĩ rằng có nhiều khu vực đen và xám về cá cược giả trong ngành bóng đá của chúng ta, nhưng tôi không ngờ nó lại tệ đến vậy. Câu lạc bộ hoặc thậm chí một cơ quan bên thứ ba có nên vào cuộc điều tra không? Nếu những vấn đề này được xác nhận là đúng thì chúng ta có nên hành động nhanh chóng để dọn dẹp cửa và mang lại cho đội một môi trường trong sạch không?

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất