Kaoru Mikasa và Jun Ito: Trở lại đội tuyển Nhật Bản không hề dễ dàng

nguồn:yahoo Nhật Bản

Đội hình thứ hai của đội Nhật Bản đang bắt đầu thi đấu tốt! Họ đã đánh bại Myanmar và Syria với tỷ số 5-0 trong 2 trận liên tiếp dù đối thủ tương đối yếu nhưng họ đã ghi tổng cộng 10 bàn thắng trong 2 trận đấu hồi tháng 6. Mọi người từng chỉ trích Mori Yasuichi vì đã không gọi Kaoru Mikasa và Jun Ito, nhưng giờ đây những tiếng nói này đã tan biến.

Ở hai trận đấu này, đội tuyển Nhật Bản đã thử đội hình 3-4-2-1 nhưng thực tế đây chỉ là phương án của họ. Ở vòng cuối cùng của vòng loại World Cup bắt đầu vào tháng 9, họ sẽ trở lại đội hình 4-1-4-1 hoặc 4-2-3-1.

Đầu hiệp hai của Mori Yasuichi, Kaoru Misaki chơi ở vị trí tiền đạo trái của đội, nhưng phong độ kém và không được chọn vào đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, Keito Nakamura bất ngờ nổi lên, ghi 2 bàn và 1 kiến ​​tạo trong 2 trận này, có thể nói là thành tích ở đẳng cấp MVP. Ngoài ra, Yuki Soma còn hoạt động tích cực trong trận gặp Syria, thực hiện các quả phạt đền và tự mình ghi bàn. Ngoài ra còn có Maeda Daran, người có thể liên tục gây khó khăn ở cánh trái khi đối mặt với những đối thủ mạnh ở vị trí này.

Ở vị trí tiền vệ tấn công, Minamino Takumi duy trì phong độ xuất sắc, Kamada Daichi trở lại đội tuyển quốc gia cũng thể hiện được sức mạnh của mình. Mặc dù chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong trận gặp Syria nhưng vị trí tiền vệ tấn công mới là nơi anh thực sự có thể tỏa sáng. Ngoài ra, Takei Kubo không chỉ có thể chơi ở vị trí tiền vệ tấn công mà còn có thể chơi ở cánh phải. Ở vị trí này có Don’an Ryū, người đã ghi bàn liên tiếp ở vòng sơ loại World Cup hồi tháng 6. Dù đặc tính kỹ thuật của chúng khác nhau nhưng không thể bỏ qua Jun Ito.

Đội tuyển Nhật Bản hiện tại đã dần tạo ra được 2 đội hình có sức mạnh ngang nhau. Nếu Kaoru Mikasa và Jun Ito không thi đấu thuyết phục, việc họ được chọn vào đội tuyển quốc gia một lần nữa sẽ không dễ dàng.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất