Ivan: Chúng tôi sẽ đến Hàn Quốc để tiếp tục chiến đấu ở trận tiếp theo. Mọi người trong phòng thay đồ đều rất phấn khích.

nguồn:Thể thao Sina

Sau trận Trung Quốc – Thái Lan, tình hình vòng loại của đội tuyển Trung Quốc trở thành chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông. Họ cảm thấy trận hòa 1-1 giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Thái Lan còn đau lòng hơn là trận thua. Đối với đội Trung Quốc hiện tại, họ có thể vượt qua vòng loại miễn là hòa với đội Hàn Quốc. Đây chỉ đơn giản là đang lừa dối chính mình. Đội tuyển Trung Quốc, huấn luyện viên, người hâm mộ và giới truyền thông đều biết trận hòa này có ý nghĩa gì.

Một ngày trước khi trận đấu bắt đầu, huấn luyện viên Ivankovic dặn các cầu thủ sau bữa tối đừng quá lo lắng mà hãy giữ tâm lý ổn định và thi đấu hết mình để có thể đạt được kết quả tốt.

Tuy nhiên, trong suốt trận đấu, đội tuyển Trung Quốc dường như không thể thoát khỏi sự lo lắng. Trong hiệp một, đội thi đấu tệ hại và liên tục mắc sai lầm. Nếu không có bàn thắng của Trung tâm thể thao Olympic Thẩm Dương bảo vệ họ, đội tuyển Trung Quốc có lẽ đã bị đánh bại hoàn toàn trước giờ nghỉ giải lao.

Đánh giá từ trận đấu trực tiếp, hai người mới Wang Zhenao và Xu Haoyang đã xuất hiện lần đầu tiên thay mặt cho đội tuyển quốc gia. Một người trông có vẻ lo lắng và người còn lại thì bình thường. Tuy nhiên, Wei Shihao và Fernando, những người được đặt nhiều hy vọng, lại chơi ở những vị trí mà họ không giỏi. Sự khó chịu ở các vị trí đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả tấn công của đội tuyển Trung Quốc. Những người mới bắt đầu khác đang phải đối mặt với cùng một vấn đề.

Ngược lại, đội tuyển Thái Lan tỏ ra tự tin trong cả tấn công mặt đất lẫn phòng ngự khu vực, tỷ lệ luân chuyển của họ thấp hơn đội chủ nhà. Họ ghi bàn đầu tiên, thực chất là do họ kiểm soát trận đấu tốt.

Sau giờ nghỉ giải lao, Ivankovic buộc phải có những điều chỉnh lớn về nhân sự. Anh ấy cố gắng xoay chuyển tình thế bằng cách thực hiện những thay đổi. Một huấn luyện viên của câu lạc bộ Chinese Super League cho biết khi theo dõi trận đấu: “Đội tuyển Trung Quốc hy vọng sẽ nhanh chóng trấn áp đối thủ bằng các đòn tấn công trên mặt đất, nhưng họ đã bị đội Thái Lan phản công, đội rất giỏi kiểm soát bóng”.

Ở thế trận dẫn đầu, đội tuyển Trung Quốc liên tiếp tung ra sân những cầu thủ tấn công như Xie Weneng, Xie Pengfei, Zhang Yuning và thậm chí cả trung vệ Jiang Shenglong cũng bị đẩy lên tuyến đầu. Đội tuyển Trung Quốc sử dụng chiến thuật tầm cao và Baihe Lamu đã cân bằng tỷ số, tuy nhiên, đội đã mất khả năng vượt lên dẫn trước do tiêu hao quá nhiều trước đó.

Cú đá hỏng phạt đền của Fernando trở thành một trong những tâm điểm bàn tán của giới truyền thông và người hâm mộ. Tuy nhiên, Fernando, người đã chơi cả trận, là một trong những cầu thủ tích cực nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Trung Quốc. So với các cột dọc và xà ngang của đội Thái Lan cũng như các số liệu chính của trận đấu, đội Trung Quốc thua đối thủ không phải không có lý do, và việc thiếu sức mạnh là một trong những yếu tố chính.

Sau trận đấu, đội trưởng Wang Dalei dẫn đầu các cầu thủ chào người hâm mộ. Người hâm mộ động viên họ tiếp tục tập luyện chăm chỉ. Trong phòng chờ của đội tuyển Trung Quốc, Ivankovic không hề tỏ ra chán nản. Anh động viên các cầu thủ và nói: “Cảm ơn các bạn đã làm việc chăm chỉ. Bóng đá là một vòng tròn. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu trong trận đấu tiếp theo.”

Trong đêm đáng thất vọng này, đội tuyển Trung Quốc không phải là không có điểm nổi bật. Những màn trình diễn xuất sắc của Wang Zhen’ao, Xu Haoyang, Baihe Lamu và Xie Wenneng đều cho thấy họ là niềm hy vọng trong tương lai của đội tuyển quốc gia. Nhưng đối với đội tuyển Trung Quốc hiện tại và Ivan, điều quan trọng là trận đấu hiện tại chứ không phải tương lai. Dù đội tuyển Trung Quốc hiện đang dẫn trước đội tuyển Thái Lan 3 điểm và có hiệu số bàn thắng bại nhiều hơn đối thủ 3 bàn nhưng đội tuyển Thái Lan đã phải đối đầu với đội tuyển Singapore vốn đã bị loại ở vòng cuối. Trong trận đấu kiểu này, đội Trung Quốc không thể hy vọng đội Singapore sẽ đánh bại đội Thái Lan, cũng như không thể có quá nhiều ảo tưởng khi thi đấu với đội Hàn Quốc trên sân khách. Đội tuyển Trung Quốc một lần nữa phải đối mặt với tỷ số hòa để giành quyền vượt qua vòng loại, nhưng ai cũng biết việc cầm hòa đội Hàn Quốc khó khăn như thế nào.

Theo kế hoạch, đội tuyển Trung Quốc sẽ sang Hàn Quốc trong ngày 7 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc. Đây là “cuộc chiến sinh tử” khó khăn hơn rất nhiều so với trận Trung Quốc – Thái Lan.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất