Hawks trao đổi Murray cho Pelicans. Liệu Pelicans có bước ngoặt mới trong mùa giải tới?

Báo cáo của biên tập viên thể thao cao cấp:

Sau thời gian dài trì hoãn, vụ chuyển nhượng Dejounte Murray cuối cùng cũng hoàn tất. Theo các nguồn đáng tin cậy, Murray đã được giao dịch cho Pelicans, trong khi Hawks nhận được ba cầu thủ và hai lượt chọn nháp ở vòng đầu tiên. Murray sẽ trải qua mùa giải tới với Pelicans, thi đấu cùng Zion và các cầu thủ khác. Murray sẽ đáp ứng nhu cầu của Pelicans ở vị trí hậu vệ dẫn bóng, trong khi McCollum có thể tập trung ghi bàn. Pelicans có đội hình đầy hứa hẹn ở mùa giải tới. Tuy nhiên, liệu Murray có thể đảm nhận vai trò hậu vệ dẫn bóng cùng Pelicans?

Việc Murray rời Hawks ở mùa giải này chỉ là vấn đề thời gian. Sau khi giao dịch John Collins, Hawks trở thành “siêu thị” Capela, Hunter và Murray đều trở thành mục tiêu giao dịch, thậm chí địa vị của Trae Young cũng không còn ổn định. Hawks có kế hoạch xây dựng lại xung quanh các cầu thủ trẻ, bao gồm cả lựa chọn số 1 năm nay Lisa Shay. Hawks đã cố gắng đánh giá sự phát triển của đội thông qua màn trình diễn ở mùa giải này, nhưng kết quả thật đáng thất vọng. Họ xếp thứ 10 tại Eastern Conference, để thua Bulls ở vòng đầu tiên của vòng play-off và bỏ lỡ vòng loại trực tiếp. Kết quả là quá trình xây dựng lại Đại bàng nhanh chóng bắt đầu.

Đúng lúc này, con bồ nông xuất hiện. Trước đây, Pelicans không phải là điểm đến ưa thích nhất của Murray nhưng lại rất phù hợp cho sự phát triển của Murray. Pelicans rất muốn có được một người bảo vệ điểm. Họ chủ yếu dựa vào McCollum để đảm nhận vị trí này trong hai mùa giải qua, nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài. Mùa hè năm nay, việc tìm kiếm một hậu vệ dẫn bóng thuần túy trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với Pelicans, và mục tiêu đó cuối cùng đã đạt được.

Điểm đến phổ biến tiếp theo của Murray chủ yếu là Lakers và câu lạc bộ cũ của anh, Spurs. Spurs cũng rất muốn có được một người bảo vệ điểm. Tuy nhiên, họ đã chọn Stephen Castle trong bản dự thảo, điều này tạm thời xoa dịu cơn khủng hoảng của họ không quá cấp bách. Lakers đã cố gắng theo đuổi Murray vào thời hạn giao dịch, nhưng các cuộc đàm phán cuối cùng đã đổ vỡ do họ không muốn sử dụng Reaves làm một trong những con bài thương lượng.

Điều đáng ngạc nhiên là Hawks đã bán Murray với giá thấp đến mức nào. Mức giá họ từng đưa ra cho Lakers cũng rất thấp. Đây có thể nói là một trường hợp điển hình của việc “mua cao bán thấp”. Ba cầu thủ không phải là yếu tố chính trong mức giá yêu cầu, mà là hai lượt chọn ở vòng đầu tiên, một trong số đó là lượt chọn ở vòng đầu tiên năm 2025 từ Lakers. Năm 2025 được coi là một năm trọng đại đối với quân dịch nên việc có thêm một cơ hội nhập ngũ là niềm hy vọng đối với Hawks và phù hợp với kế hoạch tái thiết của họ.

Ngoài ra, Murray còn có cả khả năng tấn công và phòng thủ ở vị trí hậu vệ dẫn điểm, và khả năng phòng thủ của anh ấy rất quan trọng đối với Pelicans. Đội hình mới của Pelicans trở nên cạnh tranh hơn. Murray đóng vai trò bảo vệ điểm, bảo vệ bắn súng là McCollum, Ingram và Herbert Jones đóng vai trò tiền đạo, còn trung vệ bên trong cần tìm người thay thế Valanciunas. Valanciunas đã quyết định rời Pelicans, đội hy vọng sẽ ký được một trung tâm bảo vệ vành đai mạnh mẽ hơn. Lakers và các đội khác hiện dự kiến ​​​​sẽ ký hợp đồng với Valanciunas.

Ngoài ra, Pelicans còn có thêm một cầu thủ nữa, đó là Ingram. Việc Ingram có ở lại đội hay không sẽ ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của Pelicans ở mùa giải tới. Tin tức mới nhất cho thấy Pelicans không sẵn lòng gia hạn hợp đồng với Ingram với mức lương trung bình 52 triệu đồng mà có thể để anh ở lại thêm một mùa giải và đợi đến thời hạn giao dịch vào năm sau trước khi đưa ra quyết định. Mùa giải 2024-2025 là năm hợp đồng của Ingram, với mức lương hàng năm là 36,01 triệu USD. Pelicans mới đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Zion và Zion vẫn chưa tham dự vòng play-off. Mùa giải tới, nếu Pelicans giữ được sức khỏe tốt thì sẽ không có đối thủ nào dám coi thường họ.

Sau một thời gian dài tin đồn, Murray cuối cùng đã đạt được thỏa thuận với New Orleans, và Hawks tập trung đầu tư cho tương lai. Hawks đang bán tất cả các cầu thủ ngôi sao của họ và đang nhắm mục tiêu vào bản dự thảo năm 2025. Sau khi Murray gia nhập, Pelicans đã giải quyết được vấn đề bảo vệ điểm và có cơ hội tốt hơn để đạt được mục tiêu của đội. Có thể nói, đôi bên đã thông cảm cho nhau. Pelicans có thể đi bao xa trong mùa giải tới?

Xem thêm thông tin bóng đá, Kqbđ Cách chính xác nhất để cung cấp kết quả bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, lịch thi đấu bóng đá và số liệu thống kê chi tiết về các trận đấu bóng đá.