Giải bóng chuyền nữ thế giới: Türkiye đánh bại Thái Lan, Brazil phản công, hạ Ba Lan giành 9 trận thắng liên tiếp

nguồn:Thể thao Sina

Tối 12/6 theo giờ Bắc Kinh, trận đấu hấp dẫn tại Nhà ga Hồng Kông của Giải bóng chuyền nữ thế giới 2024 đã kết thúc. Đội đương kim vô địch bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh bại đội bóng chuyền nữ Thái Lan với chiến thắng 3-0 và giành chiến thắng thứ 6 liên tiếp tại giải đấu. Đội tuyển bóng chuyền nữ Brazil đã đánh bại đội bóng chuyền nữ Ba Lan xếp ban đầu với tỷ số 3-1 trong chiến thắng ngược dòng và xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ không gặp quá nhiều khó khăn trong trận đấu với Thái Lan và dễ dàng giành chiến thắng 3 ván, với tỷ số 25-17 mỗi trận. Bộ đôi tấn công chủ lực của Thổ Nhĩ Kỳ là Baladin và Karacourt lần lượt đóng góp 14 điểm và 12 điểm, Vargas cũng ghi được 9 điểm. Không cầu thủ tấn công nào của đội bóng chuyền nữ Thái Lan có thể ghi được hai con số, còn trợ lý tấn công Hataya trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho đội với 8 điểm.

Cuộc đọ sức giữa đội bóng chuyền nữ Brazil và đội bóng chuyền nữ Ba Lan là cuộc đọ sức về sức mạnh. Đội bóng chuyền nữ Brazil dẫn trước 7 điểm ở trận đầu tiên nhưng bị đội bóng chuyền nữ Ba Lan lội ngược dòng. Tuy nhiên, ở trận đấu tiếp theo, đội bóng chuyền nữ Brazil đã lật ngược tình thế thành công nhờ giao bóng và cản phá xuất sắc, thắng 3 trận liên tiếp và đảo ngược quả phạt đền của đội bóng chuyền nữ Ba Lan với tỷ số 3-1. Tỷ số của 4 hiệp đấu là 22-25, 25-17, 25-17 và 25-16.

Gabi, tiền đạo chủ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Brazil, trở thành vua phá lưới với 24 điểm. Kẻ tấn công chủ lực Borgman theo sau với 17 điểm, còn người dự bị Rosa Maria cũng ghi được 15 điểm. Hai trợ lý tấn công Carroll và Taisa lần lượt đóng góp 9 điểm và 7 điểm. Cầu thủ dự bị của đội tuyển bóng chuyền nữ Ba Lan Stisiak trở thành vua phá lưới của đội với 18 điểm. Tiền đạo dự bị Zilnianska ghi được 12 điểm, còn tiền đạo phó Kakovleska chỉ ghi được 6 điểm.

Đội bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil thể hiện sức mạnh vượt trội trước Hong Kong, Trung Quốc và giành chiến thắng. Đội tuyển bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ hiện đứng thứ 2 với 6 trận thắng liên tiếp, trong khi đội bóng chuyền nữ Brazil đứng đầu danh sách với 9 trận thắng liên tiếp. Cuộc cạnh tranh tiếp theo sẽ khốc liệt hơn, chúng ta hãy chờ xem!

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất