“Financial Times”: Oaktree đã làm phức tạp cuộc đàm phán khoản vay mới của Zhang Kangyang và họ muốn bán Inter Milan càng sớm càng tốt

nguồn:Mạng tin tức liên

Theo tin tức ngày 18 tháng 5, tờ Financial Times đưa tin rằng các cuộc đàm phán khoản vay mới mà Zhang Kangyang phải đối mặt đã trở nên phức tạp hơn, trong đó các yêu cầu của Oaktree đóng vai trò then chốt.

Theo báo cáo, Zhang Kangyang ban đầu đạt được thỏa thuận cho vay trị giá 430 triệu euro với Công ty quản lý đầu tư Thái Bình Dương để trả nợ gốc và lãi 375 triệu euro từ Quỹ Oaktree. Tuy nhiên, thỏa thuận đã không được công bố vào thứ Sáu như dự kiến, làm dấy lên lo ngại. Theo báo cáo, Oaktree chính là nguyên nhân khiến việc đàm phán khoản vay mới này trở nên phức tạp hơn. Trước đây, Zhang Kangyang đã vay Oak Fund bằng cách sử dụng cổ phiếu của Câu lạc bộ Inter Milan làm tài sản thế chấp và đã đạt được một điều khoản đặc biệt với nó. Theo điều khoản này, nếu câu lạc bộ Inter Milan được bán trong tương lai, Quỹ Oaktree có quyền chia sẻ phần chênh lệch giữa giá bán thực tế và giá trị đảm bảo, với tỷ lệ 20% chênh lệch. Một nguồn tin tham gia đàm phán khoản vay mới với PIMCO cho biết, yêu cầu của Oaktree về việc bảo vệ giá trị các quyền chọn của mình cũng trở thành trở ngại trong cuộc đàm phán. Oaktree hoài nghi về sự chậm lại trong các cuộc đàm phán cho vay vì họ không hài lòng với tốc độ mua bán của Inter.

Một nguồn tin khác cho hay, Oaktree lo ngại lãi suất vay Pimco lần này cao hơn, nếu cộng thêm khoản nợ có thể làm giảm cơ hội bán Inter Milan thành công và giảm thu nhập mà Oaktree có thể nhận được trong tương lai. Một nguồn tin thân cận với Oak Fund cho biết: “Oak Fund không gây khó khăn trong quá trình cho vay mà chỉ thúc đẩy các cuộc đàm phán. Nhưng quỹ muốn câu lạc bộ có thể được bán.” Ông cũng nói rằng Oak Fund không cản trở việc tái cấp vốn lần này, Zhang Kangyang vẫn có khả năng hoàn trả khoản vay của quỹ trước thời hạn vào tuần tới. Được biết, Suning đã làm việc với các cố vấn đầu tư từ Rennes và Goldman Sachs trong gần 2 năm để tìm người mua mới cho câu lạc bộ Inter Milan. Đồng thời, Oaktree Fund không có ý định trở thành cổ đông của Inter Milan để kiểm soát CLB. Hiện tại, tất cả các bên liên quan đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất