Dortmund chính thức công bố: Ngày 7/9 sẽ tổ chức trận chia tay Piszczek và Kuba

nguồn:Trang web chính thức của Dortmund

Dortmund chính thức thông báo đội sẽ tổ chức trận đấu chia tay để tưởng nhớ hai cầu thủ huyền thoại Piszczek và Kuba. Trò chơi sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm nay và có tên là “Tạm biệt Piszczek & Kuba”.

Piszczek và Kuba đã chơi cùng nhau ở Dortmund trong 20 năm, giành 4 chức vô địch Bundesliga và 4 DFB-Pokals, đồng thời có 517 lần ra sân cho đội bóng. Dù Kuba gia nhập Dortmund sớm hơn Piszczek nhưng Piszczek lại ở đây lâu hơn. Tuy nhiên, hai cầu thủ người Ba Lan đã chơi cùng nhau cho Dortmund từ năm 2010 đến 2015 và để lại dấu ấn lâu dài trong một số năm huy hoàng nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Ở trận đấu chia tay ngày 7/9, Piszczek và Kuba sẽ trở lại Westfalenstadion một lần nữa. Buổi họp mặt gia đình Dortmund này sẽ bắt đầu lúc 5 giờ chiều. Nhiều đồng đội cũ từng cùng họ vô địch Bundesliga và Cúp quốc gia Đức đã xác nhận sẽ tham dự, cũng như một số đồng đội từng thi đấu cùng họ ở đội tuyển quốc gia Ba Lan.

Piszczek gia nhập Dortmund vào năm 2010 và tuyên bố giải nghệ khi hợp đồng với đội bóng kết thúc vào năm 2021. Hiện tại, anh vẫn đang thi đấu ở giải nghiệp dư cấp thấp của Ba Lan và đã 38 tuổi. Kuba gia nhập Dortmund vào năm 2007 và chính thức rời đội vào năm 2016 (trong thời gian đó anh được cho các câu lạc bộ khác mượn). Năm nay anh cũng tuyên bố giải nghệ vào mùa hè năm 2023. Anh hiện 38 tuổi.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất