Bình luận viên nổi tiếng: Fabio có thể chơi cho tuyển Pháp thì tuyệt vời, nhưng anh đã 8 lần ra sân cho Angola nên có vẻ như cơ hội của anh là rất ít

nguồn:weibo

Vào ngày 27 tháng 5, có thông tin cho rằng người tự truyền thông Yang Tianying đã bình luận về sức mạnh của viện trợ nước ngoài Fabio của Guoan trên mạng xã hội. Ông tiếc nuối vì Fabio không có cơ hội nhập tịch, đồng thời tin rằng trình độ của bóng đá Trung Quốc trên thế giới có thể được đánh giá bằng cách so sánh hoàn cảnh của Fabio theo chiều ngang.

Fabio đã chơi 10 trận cho Guoan mùa này, anh ghi được 6 bàn thắng và 3 đường kiến ​​tạo. Dương Thiên Anh nói:

Sau khi xem màn trình diễn của Fabio ngày hôm qua, tôi chợt nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu anh chàng này được nhập tịch vào đội tuyển Trung Quốc. Tôi kiểm tra thông tin thì thấy anh ấy đã 8 lần ra sân cho Angola và ghi bàn nên có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội nhập tịch.

Chúng ta có thể tưởng tượng rằng những cầu thủ như Fabio chắc chắn không ở trình độ cao nhất ở châu Âu, thậm chí có thể nói rằng rất khó để kết luận rằng họ ở trình độ trung cấp. Nhưng ở Chinese Super League, những cầu thủ như vậy vẫn thể hiện rất tốt.

Đôi khi, chúng ta muốn nghiên cứu trình độ của bóng đá Trung Quốc trên thế giới và có thể có được một số manh mối bằng cách so sánh hoàn cảnh của Fabio theo chiều ngang.

Nhìn lại những ngày đó, có những cầu thủ như Fan Zhiyi, Sun Jihai và Zheng Zhi đã thành danh ở Anh, cũng như Shao Jiayi, Yang Chen và Xie Hui đang phát triển ở Đức. Vì vậy, câu hỏi bây giờ là trình độ của châu Âu đã được cải thiện hay trình độ của chúng ta đã giảm sút?

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất