Bild: Giữa Neuer và Nubel không có hiềm khích, cả hai có mối quan hệ chuyên nghiệp và hòa hợp

nguồn:Bild

Đã có nhiều tin đồn khác nhau giữa thủ môn Neuer của Bayern và thủ môn Nübel của Stuttgart, nhưng thực tế mối quan hệ giữa họ không tệ như thế giới bên ngoài tưởng tượng.

Neuer và Nübel đã tập luyện cùng nhau tại Bayern được một năm và sẽ đối đầu một lần nữa tại Bundesliga vào thứ Bảy tuần này: Neuer cho Bayern và Nübel cho Stuttgart, cạnh tranh vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng. Sau này, do Nubel bất ngờ được chọn vào đội tuyển quốc gia nên họ cũng sẽ cùng nhau chuẩn bị cho Cúp C1 châu Âu của Đức.

Kể từ khi Nübel gia nhập Bayern từ Schalke vào năm 2020, thế giới bên ngoài luôn tin rằng mối quan hệ giữa hai thủ môn đầy thù địch và họ không thể dung thứ cho nhau. Nhưng “Bild” tiết lộ rằng thực sự giữa hai người không có thù oán gì và có thông tin cho rằng mối quan hệ của họ tệ đến mức khiến cả hai bên ngạc nhiên.

Nhưng theo Bild, Neuer cảm thấy bị xúc phạm bởi lời hứa rằng Nübel sẽ được trao cơ hội thi đấu khi anh gia nhập. Sự không hài lòng của Neuer càng trở nên trầm trọng hơn trước hành vi của Nubel sau khi biết được những cam kết này và một số bình luận của người đại diện Basque. Basque nói trong một cuộc phỏng vấn sau khi vụ chuyển nhượng năm 2020 được công bố: “Nuber hy vọng sẽ thay thế Neuer trong thời gian giữa kỳ. Nếu muốn gia nhập Bayern, tôi phải có quyết tâm khẳng định mình ở đó. Neuer là một thủ môn đẳng cấp thế giới và ở vị trí đó.” Bayern, mọi cầu thủ mới trước tiên sẽ phải đối đầu với một tiền bối đẳng cấp thế giới.”

Cam kết của cựu giám đốc thể thao Salihamidzic với thủ môn mới mâu thuẫn với hiểu biết của Neuer về sự cạnh tranh và làm tổn hại đến nhận thức của Neuer về địa vị của chính anh ấy. Ngoài ra, việc người bạn thân Ulreich của Neuer tới Hamburg được 1 năm cũng đồng nghĩa với việc tổ hợp thủ môn vàng của họ đã bị chia cắt.

Neuer không tự nguyện nhường cơ hội thi đấu cho Nübel nên trong mùa giải đầu tiên Nübel khoác áo Bayern, anh chỉ ra sân 4 lần. Đó là một tình huống khó khăn đối với Nübel, khi huấn luyện viên sáu lần vô địch Hansi Flick hoàn toàn ủng hộ Neuer và tin tưởng anh ấy làm đội trưởng.

Tuy nhiên, giữa hai người không hề có hiềm khích hay xích mích trong suốt năm họ ở Munich và họ vẫn duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp cho đến khi Nübel quyết định gia nhập Monaco theo dạng cho mượn hai năm vào năm 2021.

Nübel nói sau khi được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Đức: “Tôi nghĩ khoảng thời gian chúng tôi ở cùng nhau ở Bayern thật tuyệt vời và chúng tôi rất hợp nhau. Mặc dù giới truyền thông thường phóng đại những điều này. Tôi rất mong chờ sự đào tạo của 4 thủ môn của chúng tôi.” ở đội tuyển quốc gia, vì chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi nên việc đại diện cho Đức ở cúp châu Âu là một điều tuyệt vời ”.

Dù cả hai đều là cựu cầu thủ Schalke nhưng giữa họ không có tình bạn mà là mối quan hệ hài hòa – đó là điều mà huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Nagelsmann cần ở đội thủ môn của ông tại cúp châu Âu.

Bấm vào đây để xem Kqbđbảng xếp hạng bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất